Những mâm cơm 30 phút của nữ doanh nhân gốc Huế - Doanh Nhân Miền Bắc

Header Ads

test

Những mâm cơm 30 phút của nữ doanh nhân gốc Huế

Những mâm cơm 30 phút của nữ doanh nhân gốc Huế 

Đào Lan Phương quan niệm phụ nữ hiện đại 'ngoài thương trường vẫn là doanh nhân ngoan cường, về nhà tất bật muối đường - thường thôi'.

Sinh ra và lớn lên ở Huế, Đào Lan Phương lại chọn Sài Gòn làm mảnh đất để phát triển sự nghiệp. Hiện tại, cô quản lý chuỗi 6 thương hiệu kinh doanh các ngành hàng thời trang, làm đẹp... Nấu nướng đối với Phương không chỉ là đam mê mà cô còn muốn gọi nó bằng cái tên mỹ miều là: nghệ thuật thứ 8. Vì thế, dù quay cuồng với công việc, ngày nào Phương cũng dành thời gian buổi trưa để lao vào bếp vẽ vời, nấu nướng. Cô gái trẻ dí dỏm nói: Phụ nữ hiện đại mà, ngoài thương trường vẫn là doanh nhân ngoan cường, về nhà tất bật muối đường - thường thôi!.

Sinh ra và lớn lên ở Huế, Đào Lan Phương lại chọn Sài Gòn làm mảnh đất để phát triển sự nghiệp. Hiện tại, cô quản lý chuỗi 6 thương hiệu kinh doanh các ngành hàng thời trang, làm đẹp... Nấu nướng đối với Phương không chỉ là đam mê mà cô còn muốn gọi nó bằng cái tên 'mỹ miều': nghệ thuật thứ 8. Vì thế, dù quay cuồng với công việc, ngày nào Phương cũng dành thời gian buổi trưa để lao vào bếp vẽ vời, nấu nướng. Cô gái trẻ dí dỏm nói: 'Phụ nữ hiện đại mà, ngoài thương trường vẫn là doanh nhân ngoan cường, về nhà tất bật muối đường - thường thôi!'.

Lúc còn ở Huế với bố mẹ, 100% các bữa ăn hàng ngày đều do Lan Phương đảm nhiệm vì bố mẹ cô đều là công chức, sáng đi làm sớm, trưa về ăn cơm rồi lại đi làm tiếp. Chính điều này đã cho Phương có cơ hội rèn luyện chuyện bếp núc để bây giờ, khi sắp kết hôn, cô cảm thấy nhẹ nhàng lắm và luôn trong trạng thái sẵn sàng về nhà chồng. 


Lúc còn ở Huế với bố mẹ, 100% các bữa ăn hàng ngày đều do Lan Phương đảm nhiệm vì bố mẹ cô là công chức, sáng đi làm sớm, trưa về ăn cơm rồi lại đi làm tiếp. Chính điều này đã cho Phương có cơ hội rèn luyện chuyện bếp núc để bây giờ, khi sắp kết hôn, cô cảm thấy 'nhẹ nhàng lắm và luôn trong trạng thái sẵn sàng về nhà chồng'.

Lan Phương cho biết tình yêu với ẩm thực của cô được truyền cảm hứng từ bà nội. Trước đây, bà là đầu bếp có tiếng tại nhiều khách sạn lớn ở Huế. Bà thường chỉ dạy cho các cháu gái những bí quyết để nấu ăn ngon và từ bé đến lớn, các chị em tôi thường xuyên được nghe những câu chuyện trong bếp của bà nên mưa dầm thấm lâu, Lan Phương nói.Cộng thêm với việc sinh trưởng trong một gia đình Huế có người mẹ chỉn chu, tỉ mỉ, Phương học được thói quen làm gì cũng cẩn thận, gọn gàng, cầu toàn không chỉ trong bữa ăn mà với chuyện.Lan Phương cho biết tình yêu với ẩm thực của cô được truyền cảm hứng từ bà nội. Trước đây, bà là đầu bếp có tiếng tại nhiều khách sạn lớn ở Huế. 'Bà thường chỉ dạy cho các cháu gái những bí quyết để nấu ăn ngon và từ bé đến lớn, các chị em tôi thường xuyên được nghe những câu chuyện trong bếp của bà nên 'mưa dầm thấm lâu'", Lan Phương nói.

Cộng thêm với việc sinh trưởng trong một gia đình Huế có người mẹ chỉn chu, tỉ mỉ, Phương học được thói quen làm gì cũng cẩn thận, gọn gàng, cầu toàn không chỉ trong bữa ăn mà với mọi chuyện.

Mỗi mâm cơm của Lan Phương thường chuẩn bị cho 4 người. Tuy nhiên, khi nhà có giỗ, tiệc với số lượng khách lên đến mấy chục người, Phương vẫn cân hết. Cô quan niệm: Bữa cơm gia đình đơn giản là sự gắn kết. Ngon và lành. 

Mỗi mâm cơm của Lan Phương thường chuẩn bị cho 4 người. Tuy nhiên, khi nhà có giỗ, tiệc với số lượng khách lên đến mấy chục người, Phương vẫn 'cân hết'. Cô quan niệm: 'Bữa cơm gia đình đơn giản là sự gắn kết. Ngon và lành'.

Những ngày cuối tuần, Phương thường đổi món cho gia đình với bánh hỏi thịt nướng, bún bò Huế, cá hồi sashimi, mỳ spaghetty hay nui đút lò phô mai... 

Những ngày cuối tuần, Phương thường đổi món cho gia đình với bánh hỏi thịt nướng, bún bò Huế, cá hồi sashimi, mỳ spaghetty hay nui đút lò phô mai...

Thực phẩm tươi ngon và cân bằng vị là hai yêu cầu quan trọng hàng đầu với Phương trong nấu nướng.

Thực phẩm tươi ngon và cân bằng vị là hai yêu cầu quan trọng hàng đầu với Phương trong nấu nướng.

Cô gái thích làm đẹp còn thường xuyên sáng tạo các món ăn mang phong cách riêng. Chẳng hạn như món cơm saffron (nhụy hoa nghệ Tây) độc đáo.Cô gái thích làm đẹp còn thường xuyên sáng tạo các món ăn mang phong cách riêng, chẳng hạn như món cơm saffron (nhụy hoa nghệ Tây).

Sở trường của Phương là các món Á, món Việt nhưng cô lại có một người chồng tương lai rất giỏi nấu đồ Âu. Bởi vậy, bữa cơm cuối tuần của gia đình cô luôn có thực đơn phong phú.

Sở trường của Phương là các món Á, món Việt nhưng cô lại có một người chồng tương lai giỏi nấu đồ Âu. Bởi vậy, bữa cơm cuối tuần của gia đình cô luôn có thực đơn phong phú.


Thời gian trung bình để PhÆ°Æ¡ng hoàn thành má»™t mâm cÆ¡m thường gói gọn trong 30 phút, hôm nào cầu kỳ thì có thể lên đến 1 tiếng. Má»—i khi nấu nÆ°á»›ng, cô đều có thói quen vừa làm vừa dọn nên khu bếp luôn sạch bóng, gọn gàng.  

Thời gian trung bình để Phương hoàn thành một mâm cơm thường gói gọn trong 30 phút, hôm nào cầu kỳ thì có thể lên đến 1 tiếng. Mỗi khi nấu nướng, cô đều có thói quen 'vừa làm vừa dọn' nên khu bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Vì công việc ở Sài Gòn bận rộn nên mỗi tuần Phương cùng chồng tương lai sẽ đi mua thực phẩm một lần. Ông xã cô thường là người đảm nhiệm khâu chọn lựa thực phẩm. Mua sẵn đồ ăn, sáng dậy chọn món rồi rã đông, trưa nấu. Cũng cần sắp xếp trước trong đầu làm công đoạn nào trước, thứ tự nấu các món sao cho nhanh, thuận tiện và tránh việc bày bừa quá nhiều nồi niêu cần rửa sau bữa ăn - đó là bí quyết của Phương để không mất nhiều thời gian nấu nướng. 

Vì công việc ở Sài Gòn bận rộn nên mỗi tuần Phương cùng chồng tương lai sẽ đi mua thực phẩm một lần. Ông xã cô thường là người đảm nhiệm khâu chọn lựa thực phẩm. 'Mua sẵn đồ ăn, sáng dậy chọn món rồi rã đông, trưa nấu. Cũng cần sắp xếp trước trong đầu làm công đoạn nào trước, thứ tự nấu các món sao cho nhanh, thuận tiện và tránh việc bày bừa quá nhiều nồi niêu cần rửa sau bữa ăn' - đó là bí quyết của Phương để không mất nhiều thời gian nấu nướng.

Chi phí cho một mâm cơm gia đình Phương thường dao động từ 150.000 đồng - 200.000 đồng. Những hôm ăn hải sản hoặc cầu kỳ hơn thì con số này sẽ tăng lên một chút. Cộng thêm hoa quả, đồ tráng miệng, trung bình mỗi tháng, cô dành khoảng 7 triệu đồng tiền đi chợ.


Đào Lan Phương, chủ nhân của những bữa cơm nấu nhanh, tròn vị.

Đào Lan Phương, chủ nhân của những bữa cơm nấu nhanh, 'tròn vị'.
-------------------------------
nguồn: ngoisao.net

Không có nhận xét nào