Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam từ chối thế chỗ ông Cấn Văn Nghĩa ở VFF - Doanh Nhân Miền Bắc

Header Ads

test

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam từ chối thế chỗ ông Cấn Văn Nghĩa ở VFF

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam từ chối thế chỗ ông Cấn Văn Nghĩa ở VFF


Không lâu sau bầu Võ Quốc Thắng, một doanh nhân khác là ông Nguyễn Hoài Nam cũng lên tiếng từ chối tranh cử Phó chủ tịch tài chính VFF với lý do bận công việc kinh doanh.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam từ chối ứng cử Phó chủ tịch tài chính VFF (Ảnh: Vũ Vy)


Hôm nay 3-7, chia sẻ với truyền thông, Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Nguyễn Hoài Nam cảm ơn một số ủy viên Ban chấp hành VFF đã tiến cử ông vào vị trí Phó chủ tịch tài chính thay ông Cấn Văn Nghĩa từ chức hồi tháng trước.

"Tuy nhiên công việc của tôi rất bận nên không bố trí được thời gian tham gia công việc ở VFF vào thời điểm này", ông Nam nói.

Ông Nguyễn Hoài Nam được biết đến với cương vị Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya, quản lý nhiều dự án bất động sản lớn ở Việt Nam, Chủ tịch CLB FK Sarajevo - nhà đương kim vô địch giải vô địch quốc gia Bosnia & Herzegovina.

Ở đại hội VFF khóa VIII vào tháng 12-2018, ông Nam là một trong 4 ứng viên ở danh sách rút gọn cho vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF, bên cạnh Chủ tịch Vinacacao Trần Văn Liêng, Chủ tịch Công ty Động lực và nguyên Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa.

Cùng với doanh nhân Trần Văn Liêng, ông Nam có đề án tranh cử và rất được kỳ vọng, tuy nhiên những lá phiếu bầu ở đại hội lại bất ngờ bầu cho ông Cấn Văn Nghĩa - người duy nhất không phải doanh nhân trong nhóm ứng viên và lại đang vướng bê bối tài chính.

Mới đây, bầu Đức (HAGL, Phó chủ tịch tài chính VFF khóa VII) đã công khai chỉ trích và kêu gọi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức, đồng thời tiến cử ông Nguyễn Hoài Nam thay thế, với khẳng định "ông Nam sẽ mang về 200 tỷ đồng mỗi năm cho VFF".

Bản thân ông Nam cũng cho thấy sự quan tâm tới VFF, khi nêu quan điểm về việc đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang-seo. Đồng thời chia sẻ trên trang cá nhân, ông Nam thông tin Công ty Nam Hương (do ông và vợ ông sở hữu) đã thành công khi kết nối, tư vấn tài trợ của Vinamilk cho bóng đá Việt Nam.

Chính vì vậy mà việc ông Nam lên tiếng từ chối tranh cử khiến nhiều người bất ngờ và nuối tiếc, bởi trước đó, ngoài bầu Đức thì một số lãnh đạo CLB như Chủ tịch SLNA Nguyễn Hồng Thanh, Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp... đã công khai tiến cử doanh nhân này.

Trước ông Nam, một doanh nhân khác là ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm cũng lên tiếng từ chối tranh cử với lý do tương tự là "công việc bận rộn, chưa thể thu xếp được".

Như vậy, vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF hiện còn 2 ứng viên đã lên tiếng xác nhận tranh cử gồm ông Trần Văn Liêng và ông Lê Văn Thành - hai người từng thất cử ở đại hội cách dây 6 tháng. Trong đó, ông Lê Văn Thành hiện là Ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban vận động tài trợ của VFF.

--------------------------------------
Nguồn: http://cafebiz.vn

Không có nhận xét nào